13 lỗi thường gặp trên AirPods và cách khắc phục hiệu quả nhất

Chào mừng bạn đến với caodangnghe5qk5.edu.vn trong bài viết về Tại sao airpod không kết nối được chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Một số mẫu Tai nghe Apple đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

AirPods là tai nghe Bluetooth được sản xuất độc quyền bởi Apple. Đây được xem là loại tai nghe không dây thuộc hàng top trên thế giới. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, người dùng cũng thường gặp những lỗi không mong muốn. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn 13 lỗi thường gặp trên AirPods và cách khắc phục hiệu quả nhất. Cùng tham khảo ngay nhé!

1. 13 lỗi thường gặp trên AirPods

Đồ nhà táo sale lớn đến 50%, mua ngay chờ chi!!!

Kiểm tra Bluetooth đầu tiên

Nếu bạn đã thử xử lý bằng cả 2 cách nhưng vẫn không hiệu quả, bạn có thể thử Khởi động lại AirPods (Reset AirPods) của mình với các bước sau:

Bước 1: Cho AirPods vào hộp sạc và mở nắp.

Bước 2: Bấm và giữ nút tròn phía sau, ban đầu đèn LED sẽ nhấp nháy trắng, sau khoảng 15 giây, khi thấy đèn LED chuyển sang màu đỏ và nhấp nháy 3 lần thì thả tay ra.

Một bên của AirPods không kết nối được với thiết bị

Một lỗi phổ biến khác mà người dùng gặp phải là một bên của AirPods không kết nối. Cách khắc phục cũng tương tự như cách bạn xử lý với cả hai bên tai nghe:

Cách 1: Đưa một bên của AirPods về hộp sạc trong khoảng 10 giây rồi lấy ra.

Cách 2: Tắt và bật Bluetooth rồi thực hiện các bước như khi bạn kết nối với AirPods ngay từ đầu.

Kiểm tra Bluetooth đầu tiên

Thường xuyên kiểm tra Bluetooth

Thất lạc tai nghe AirPods

Thất lạc tai nghe không phải là một lỗi nhưng đây là vấn đề thường gặp của người dùng bởi đặc điểm cấu tạo của AirPods là nhỏ, gọn và không dây. Trong trường hợp đó, bạn đừng lo lắng vì ứng dụng Tìm iPhone của Apple sẽ hỗ trợ bạn.

AirPods chính hãng do Apple phát hành sẽ tự động kết nối qua iCloud, không cần kết nối chúng với các thiết bị khác. Cho nên, bạn có thể thực hiện tìm kiếm qua máy tính và qua các thiết bị Apple.

Tìm kiếm bằng máy tính: Truy cập iCloud.com > Đăng nhập bằng ID Apple của bạn > Bấm vào Tìm iPhone > Chọn Tất cả các thiết bị > Chọn AirPods của bạn để tìm vị trí của chúng.

Tìm kiếm bằng iPhone, iPad và iPod Touch: Truy cập ứng dụng Tìm iPhone > Đăng nhập bằng ID Apple của bạn > Chọn AirPods của bạn để tìm vị trí của chúng.

Thường xuyên kiểm tra Bluetooth

Sử dụng ứng dụng Tìm iPhone

Có hai điều bạn cần lưu ý: Nếu chúng vẫn được bật nguồn, bạn sẽ thấy một chấm màu xanh bên cạnh biểu tượng AirPods, khi này bạn có thể phát âm thanh để xác định vị trí tai nghe. Nếu AirPods đã bị tắt nguồn, hết pin hoặc nằm trong hộp, bản đồ sẽ hiển thị vị trí cuối cùng của chúng.

AirPods kết nối thành công nhưng không có âm thanh

Đây cũng là một lỗi thường gặp với AirPods. Có rất nhiều cách khắc phục vấn đề này nên đừng lo lắng nhé!

Đầu tiên và cơ bản nhất, bạn hãy kiểm tra dung lượng Pin của AirPods. Nếu Pin vẫn còn và bạn vẫn kết nối bình thường, hãy gỡ tai nghe ra và để lại vào hộp sạc, đóng nắp lại rồi mở ra và đeo vào.

Bên cạnh đó, nếu dung lượng của Pin còn đầy, hãy vào Cài đặt và đảm bảo rằng tất cả các bản cập nhật phần mềm đã được áp dụng.

Nếu 2 cách trên vẫn không khả dụng, lúc này, bạn hãy truy cập Cài đặt > Bluetooth (vẫn đang kết nối với AirPods) > Chọn biểu tượng “i” bên cạnh AirPods > Chọn Quên thiết bị này đồng thời để lại AirPods vào hộp và chờ khoảng 30 giây > Kết nối lại với AirPods.

Sử dụng ứng dụng Tìm iPhone

Xem thêm:: Sơ đồ mạch điện là gì? Cách đọc sơ đồ mạc điện cơ bản – AME Group

Kết nối Bluetooth lại với AirPods

AirPods không thể kết nối với máy tính

Về việc khắc phục vấn đề này, hãy bắt đầu bằng cách cơ bản nhất là tắt Bluetooth. Để thực hiện, bạn bấm vào biểu tượng Bluetooth trên thanh menu ở đầu màn hình và chọn tắt Bluetooth. Chờ khoảng 10 giây rồi bật lại và kết nối với AirPods.

Kết nối Bluetooth lại với AirPods

Kiểm tra kết nối Bluetooth luôn cần thiết

Nếu cách trên vẫn không hiệu quả, bạn có thể xóa Bluetooth chạy ngầm trên macOS. Để thực hiện việc này, hãy mở một cửa sổ Terminal mới và nhập: sudo pkill blued > Bấm Enter > Nhập mật khẩu máy Mac > Bấm Enter lần nữa > Chờ khoảng 2 giây rồi kết nối lại với AirPods.

Ngừng phát và tạm dừng âm thanh một cách bất thường

AirPods có cảm biến rất nhạy nên chúng có thể biết được bạn có đang đeo chúng hay không, các thao tác khác như dừng hay tiếp tục âm thanh cũng dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn đang đeo chúng nhưng âm thanh bị ngừng phát và tạm dừng một cách bất thường, bạn có thể khắc phục đơn giản với 2 cách.

Kiểm tra kết nối Bluetooth

Thông thường, sóng Bluetooth bị nhiễu sẽ là yếu tố đầu tiên bạn nên nghĩ đến. Hãy kiểm tra lại các kết nối Bluetooth hoặc di chuyển sang khu vực khác ít sóng Bluetooth hơn. Ngoài ra, WiFi cũng là một nhân tố khác mà bạn cần quan tâm.

Tắt tính năng Tự động phát hiện tai

Để thực hiện tính năng này, bạn hãy truy cập Cài đặt > Bluetooth (đang kết nối với AirPods) > Bấm vào biểu tượng “i” bên cạnh AirPods và tắt tính năng Tự động phát hiện tai.

Kiểm tra kết nối Bluetooth luôn cần thiết

Tính năng này sẽ ảnh hưởng đến thời lượng Pin

Tuy nhiên cũng cần lưu ý, việc tắt tính năng này sẽ làm giảm tuổi thọ Pin, vì AirPods vẫn sẽ tiêu hao cùng một lượng Pin cho dù bạn có đeo chúng hay không.

Âm lượng nhỏ khi kết nối với thiết bị Android

Nếu bạn sử dụng AirPods với một thiết bị Android, việc gặp sự cố âm lượng nhỏ hơn rất nhiều so với thiết bị iOS cũng là một lỗi cơ bản. Bởi lẽ, khi sử dụng AirPods với Android, âm lượng của Android không được hỗ trợ tự động như trên các thiết bị iOS. Bạn có thể khắc phục lỗi này bằng các thao tác phía dưới.

Cách 1: Bấm nút tăng/giảm âm lượng để menu âm lượng xuất hiện > Bấm phím mũi tên xuống > Thanh chỉnh âm lượng Bluetooth > Điều chỉnh theo mức bạn muốn.

Cách 2: Vào phần Cài đặt > Kết nối > Bluetooth > Bấm biểu tượng 3 chấm góc trên cùng bên phải > Tắt chức năng Đồng bộ âm lượng Media.

Tính năng này sẽ ảnh hưởng đến thời lượng Pin

Điều chỉnh âm lượng Bluetooth

AirPods tiêu hao pin quá nhanh

Khi lấy tai nghe ra khỏi hộp, AirPods sẽ sử dụng được trong khoảng 5 giờ nếu sạc đầy, thời gian sử dụng trong việc gọi kéo dài trong 3 giờ với AirPods 2 và AirPods Pro. Tuy nhiên, sau một thời gian, tuổi thọ của Pin sẽ giảm nhưng nếu lượng Pin tiêu hao nhanh hơn so với dự kiến, hãy thử các cách sau.

Đầu tiên, bạn hãy đảm bảo rằng chức năng Tự động phát hiện tai được bật. Thao tác này cho phép AirPods hoạt động với lượng Pin thấp, về cơ bản sẽ tắt khi bạn không sử dụng tai nghe.

Nếu tình hình vẫn không được cải thiện, bạn hãy thử Khởi động lại AirPods (Reset Airpods).

Điều chỉnh âm lượng Bluetooth

Xem thêm:: Sổ sức khỏe điện tử – ứng dụng theo dõi sức khỏe của Bộ Y tế

Ưu tiên kiểm tra chức năng Tự động phát hiện tai

Không thể thao tác trên AirPods

Như đã đề cập phía trên, bộ phận cảm biến của AirPods rất nhạy, cho phép người dùng thao tác nhanh dễ dàng, ví dụ như một lần nhấn đúp nhanh. Nếu tính năng này không hoạt động, bạn có thể kiểm tra bằng cách sau:

Vào Cài đặt > Bluetooth (đang kết nối với AirPods) > Bấm vào biểu tượng “i” bên cạnh tên AirPods > Chọn mục bạn muốn hoặc cũng có thể tắt chúng hoàn toàn nếu các thao tác quá phức tạp.

Ưu tiên kiểm tra chức năng Tự động phát hiện tai

Điều chỉnh theo mục đích của bạn

Cuộc gọi gián đoạn

Một trong những lỗi gây khó chịu nhất cho người dùng khi sử dụng AirPods là làm gián đoạn cuộc gọi. Để khắc phục vấn đề, bạn hãy thử thực hiện cuộc gọi với chỉ một bên tai nghe.

Nếu cách vừa rồi không hiệu quả, bạn có thể vào Cài đặt > Bluetooth (đang kết nối với AirPods) > AirPods > Bấm vào biểu tượng “i” bên cạnh AirPods > Chọn Micro bên trái hoặc phải theo mong muốn.

Trong trường hợp bạn vẫn không thực hiện được cả hai cách trên, bạn hãy thử Khởi động lại AirPods (Reset AirPods).

Điều chỉnh theo mục đích của bạn

Thay đổi tai nghe bên nào sẽ thực hiện cuộc gọi

AirPods tiếp xúc với nước

Đây không chỉ là vấn đề với việc bạn vô ý làm tai nghe rơi vào trong nước, mà còn với việc đeo AirPods khi tập thể dục. Sự cố này khá phổ biến nên bạn đừng lo lắng mà hãy bình tĩnh thực hiện ngay các thao tác sau: Lau khô AirPods bằng một miếng vải mềm và để chúng bên ngoài hộp sạc trong vài giờ. Nếu hộp đựng AirPods cũng bị ướt, hãy mở nắp ra và úp ngược hộp lại, để y nguyên như vậy trong vài giờ.

Thay đổi tai nghe bên nào sẽ thực hiện cuộc gọi

Lau sạch và phơi khô ngoài trời trong vài tiếng

AirPods không sạc được

Đây là một lỗi cũng không quá xa lạ với người dùng. Đầu tiên và cơ bản nhất, bạn hãy kiểm tra cáp sạc trước tiên. Nếu cáp sạc bình thường, hãy chuyển sang kiểm tra cổng Lightning.

Ngoài ra, khi mang AirPods ra ngoài, các loại bụi, lông tơ và mảnh vụn khác có thể bám vào cổng sạc. Bạn có thể vệ sinh nơi đây bằng cách sử dụng một vật mỏng, sắc, nhọn, cạo những gì bên trong xuống và loại bỏ bất cứ thứ gì bên trong đó.

Lau sạch và phơi khô ngoài trời trong vài tiếng

Nên thường xuyên vệ sinh cổng và cáp sạc

AirPods liên tục rơi ra khỏi tai

Tai của mỗi người có một kích cỡ khác nhau, bên cạnh đó, chúng cũng dễ rơi ra với các tác động nhỏ như khi bạn nói chuyện hoặc tập thể dục.

Có ba mẹo bổ sung để chuyển đổi kích thước tai nghe kèm theo AirPods Pro, hãy thử áp dụng những mẹo này để xem kích thước tai nghe có vừa với tai bạn không.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mua dây đeo chống rớt cho AirPods với giá cả phải chăng như dây đeo Spigen.

Nên thường xuyên vệ sinh cổng và cáp sạc

Dây đeo chống rớt cho AirPods

2. Cách sử dụng AirPods đúng

Xem thêm:: GIẢI MÃ CÁC TẦN SỐ DAO ĐỘNG CỦA ĐỒNG HỒ

Để sử dụng AirPods đúng cách, mời bạn tham khảo cách kết nối Airpods với thiết bị điện thoại, máy tính bảng, laptop dưới đây nhé!

Bước 1: Để 2 tai nghe vào hộp sạc.

Dây đeo chống rớt cho AirPods

Để 2 tai nghe vào hộp sạc

Bước 2: Nhấn và giữ nút tròn trên lưng hộp sạc cho đến khi đèn LED trên vỏ hộp hiển thị màu trắng nhấp nháy.

Để 2 tai nghe vào hộp sạc

AirPods hiển thị đèn LED màu trắng

Bước 3: Bật Bluetooth trên thiết bị > Chọn AirPods để kết nối với thiết bị.

AirPods hiển thị đèn LED màu trắng

Cách kết nối AirPods với thiết bị

3. Cách reset AirPods

Reset AirPods có thể giúp bạn khắc phục một số lỗi cơ bản. Mời bạn tham khảo chi tiết hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Để cả 2 tai nghe vào hộp sạc.

Cách kết nối AirPods với thiết bị

Để tai nghe vào hộp sạc để reset AirPods

Bước 2: Nhấn và giữ nút tròn trên lưng hộp sạc (khoảng 15 giây) cho đến khi đèn LED trên vỏ hộp hiển thị màu cam nhấp nháy.

Để tai nghe vào hộp sạc để reset AirPods

AirPods hiển thị đèn LED màu cam

Bước 3: Mở hộp sạc > Đặt AirPods cạnh điện thoại.

Lúc này, AirPods sẽ tự động kết nối lại với thiết bị.

AirPods hiển thị đèn LED màu cam

Đặt AirPods cạnh điện thoại để tai nghe tự động kết nối

Bài viết đưa ra 13 lỗi thường gặp trên AirPods và cách khắc phục hiệu quả nhất. Hy vọng những thông tin này có thể giúp ích cho bạn. Nếu có thắc mắc gì, hãy để lại câu hỏi ở dưới phần bình luận nhé!

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.