Tìm hiểu về biểu tượng cảm xúc Reactions trên Facebook – EQVN

Chào mừng bạn đến với caodangnghe5qk5.edu.vn trong bài viết về Reacted facebook là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Facebook nâng cấp nút like thành bộ biểu tượng cảm xúc Reactions trên Facebook với 5 nút biểu cảm mới bao gồm: Love (Yêu), Haha (Vui vẻ), Wow( Bất ngờ), Sad (Buồn) và Angry (Giận dữ) giúp người dùng có thêm nhiều trải nghiệm, nhưng cũng là những thử thách đối với các doanh nghiệp, bài viết này sẽ giải thích cụ thể hơn ý nghĩa của biểu tượng cảm xúc Reactions trên Facebook.

Mỗi ngày, các bạn sử dụng Facebook để chia sẻ những tin tức, cập nhật cá nhân với các cung bậc cảm xúc khác nhau: vui vẻ, buồn bã, hài hước, hay đáng suy nghĩ. Chính vì vậy, Facebook cho ra đời phiên bản mở rộng của nút Like, để các bạn có thể thể hiện cảm xúc của mình nhanh nhất và dễ dàng nhất. Đây là câu trả lời cho câu hỏi tại sao ra mắt biểu tượng cảm xúc Reactions trên Facebook?

Hiện giờ các nút trong bộ Reactions chỉ được xem là phiên bản mở rộng của nút Like. Một bài post nhận được nhiều reactions sẽ tương tự như bài post có nhiều like. Trong tương lai, đội ngũ kỹ sư của Facebook sẽ nghiên cứu thêm để sử dụng thông số bộ biểu tượng cảm xúc Reactions trên Facebook nhằm tính toán thứ tự hiển thị trên Bảng Tin. Vì vậy những biểu tượng này không ảnh hưởng đến việc hiển thị trên bảng tin.

Giống như nút like bạn không thể xóa các biểu tượng cảm xúc mà những người khác đã like được, Nếu bạn cảm thấy rằng một người nào đó là có hành vi không thích hợp qua Likes, phản ứng, hoặc nhận xét, bạn có thể báo cáo với Facebook theo hướng dẫn sau:https://www.facebook.com/help/263149623790594

Biểu tượng cảm xúc Reactions trên Facebook được thiết kế để cho phép người dùng thể hiện bản thân một cách nhanh chóng. Giờ đây, các doanh nghiệp đã có thể phân tích tâm lý khách hàng thong qua cách họ phản ứng với nội dùng bạn đăng lên Facebook. Một post nhận được quá nhiều phản ứng tiêu cực có thể báo hiệu cho bạn rằng người dùng không mấy tích cực về content này. Chúng tôi coi đây là một cơ hội cho các doanh nghiệp để tìm hiểu thêm về cách mọi người cảm nhận về bài viết của họ. Nếu câu chuyễn diễn biến theo chiều hướng tiêu cực, việc Trang (doanh nghiệp) biết cách ứng biến cho phù hợp cũng hết sức quan trọng. Tới thời điểm này, biểu tượng cảm xúc Reactions trên Facebook chỉ mang tính chất tham khảo để các doanh nghiệp có cái nhìn rõ rang hơn về cách người dung phản ứng với nội dung trên Trang. Bạn nên sử dụng số liệu đó để điều chỉnh nội dung quảng cáo/bài post cho hợp với tâm lý khách hàng, chứ không nên thay đổi toàn bộ chiến lược kinh doanh để tập trung vào tăng reaction.

Khi bạn liên tục tương tác với một content cụ thể (like, nút reaction, comment, chia sẻ) đây sẽ là tín hiệu cho Facebook thấy bạn mong muốn thấy nhiều content tương tự (từ người chia sẻ content đó, hoặc từ hạng mục/sở thích tương tự), tới thời điểm này, reactions cũng chỉ được xem như like, không ảnh hưởng gì đến việc ưu tiên/không ưu tiên hiển thị trên Bảng Tin. Các bạn xem lại clip này của mình nói về cách Facebook hiển thị bài viết trên Bảng Tin nhé: https://www.facebook.com/100010283676988/videos/295514297468024/?permPage=1

Bạn có thể tham khảo khóa học Facebook Marketing tại đây

Nguồn: Facebook Advertisers Community VN

:

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.