Port Mapping Là Gì – Hướng Dẫn Port Forwarding, Port, Nat Và Dmz

Chào mừng bạn đến với caodangnghe5qk5.edu.vn trong bài viết về Port mapping là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Bạn đang xem: Port Mapping Là Gì – Hướng Dẫn Port Forwarding, Port, Nat Và Dmz tại thpttranhungdao.edu.vn

Đây là hướng dẫn cơ bản về chuyển tiếp Cổng vì đây là điều khó nhất để thực hiện để giải phóng sức mạnh của phương pháp san sẻ Bittorrent. Ngay từ ngày đầu sử dụng torrent client, mình đã thử từ bỏ hình thức này ít nhất một lần vì nó khá phức tạp, nhưng lúc hoàn thành công việc thì thấy tuyệt vời nên mình san sẻ cái này cho người mới để đỡ vất vả.

NAT là gì?Như chúng ta đã biết, trong hệ thống mạng máy tính, quá trình dịch địa chỉ mạng (NAT) là công việc liên quan tới việc ghi lại địa chỉ gốc / địa chỉ đích của các gói dữ liệu được vận chuyển. thông qua Router / Firewall chúng ta gọi là NAT.

Đang xem: Ánh xạ cổng là gì

Xem thêm:: Máy hút mùi tiếng Anh là gì? – Bếp Thái Sơn

Chuyển tiếp cổng là gì?Chuyển tiếp cổng là quá trình chuyển một cổng cụ thể trong mạng LAN từ máy khách / thiết bị đầu cuối / nút sang máy khách / thiết bị đầu cuối / nút của mạng khác, điều này sẽ cho phép các máy khách / thiết bị đầu cuối / nút bên ngoài có thể truy cập vào máy khách / thiết bị đầu cuối / nút trong mạng LAN sử dụng cổng đó từ bên ngoài thông qua tính năng NAT đã kích hoạt Router / Modem / Firewall. Tương tự, các máy tính từ xa (máy trên khắp toàn cầu) trên internet) sẽ sử dụng Port forwarding để kết nối với một máy tính khác trong mạng LAN và đây cũng là cách nhưng mà chương trình Torrent sử dụng để san sẻ tập tin giữa hai máy tính, nên chúng ta còn gọi nó là peer to that san sẻ ngang hàng (PP).

Xem thêm: Sự khác lạ giữa Directx 11 là gì? Microsoft Directx là gì?

Xem thêm: Front End Back End là gì – Phân biệt giữa Front End, Back End và Full Stack

Cổng là gì?Lúc chúng ta kết nối Internet, có nhiều đường vận chuyển dữ liệu không giống nhau được sử dụng, máy tính sẽ lặng thầm vận hành chuẩn xác các công việc vận chuyển đó thông qua nhiều cổng không giống nhau. Ví dụ, giao thức MSN thường sử dụng các cổng: 6891-6900, giao thức HTTP thường sử dụng cổng 80…

Xem thêm:: Đánh bass xe là gì? Giá đánh bass xe ô tô bao nhiêu?

Xem thêm: sen vàng

Bộ định tuyến ADSL / Bộ định tuyến DSL liên quan gì?Chúng ta cần xem xét rằng các Router DSL / ADSL sẽ chia máy tính của chúng ta thành hai vòng: – Vòng 1 là Mạng LAN riêng, các máy tính trong Mạng LAN riêng này được gọi là Local IPs, Private IPs. Các Private IP này nếu được modem cấp phát tự động thông qua tính năng DHCP thì gọi là IP động, lúc chuyển tiếp cổng chúng ta cần điền IP cố định hay còn gọi là IP tĩnh. – Vòng 2 là WAN (Wide Area Mạng), ở đây, các IP được phân phối cho chúng ta bởi các nhà phân phối dịch vụ như FPT, Viettel, VDC, Netnam để kết nối chúng ta với Internet. Tùy theo gói dịch vụ nhưng mà chúng ta sẽ có IP tĩnh (cố định) hoặc IP động (thay đổi mỗi lúc tắt modem). Các bộ định tuyến này sẽ chịu trách nhiệm điều khiển lưu lượng dữ liệu tới các máy tính không giống nhau được kết nối, Nó cũng sử dụng tính năng Port forward để điều khiển các gói dữ liệu tới các máy tính không giống nhau thông qua các cổng. Các bộ định tuyến này thường được tích hợp sẵn Tường lửa để ngăn chặn các cuộc gọi ra / vào (luồng truy cập) ko được khai báo, vì vậy lúc chúng ta thực hiện công việc chuyển tiếp Cổng, chúng ta khai báo luồng truy cập tới các gói dữ liệu. Ví dụ, lúc chúng ta đã khai báo cổng mở 6881, các gói dữ liệu (màu xanh lá cây) sẽ được bộ định tuyến chuyển tới đúng máy đích. Nhưng cổng 1111 chưa được khai báo và IP 192.168.0.1 và 192.168.0.2 ko phải là IP của router nên các gói dữ liệu bị rớt (xem hình).

Xem thêm: As Far As có tức là gì? Ý nghĩa của As Far As Tìm hiểu Cách sử dụng và Cấu trúc Tốt nhất*

Cổng chuyển tiếpHiện nay chúng ta thấy có rất nhiều loại Router DSL / ADSL và tất nhiên mỗi loại có một giao diện người dùng hoàn toàn không giống nhau lúc cấu hình chuyển tiếp cổng. Vì vậy, bạn cần mở tài liệu hướng dẫn sử dụng của modem để xem cách truy cập trang setup. Ví dụ: LINKSYS: – Địa chỉ IP là 192.168.1.1 và ID và mật khẩu mặc định như sau: username = adminpassword = admin

Xem thêm:: Huyệt là gì? – Diện Chẩn Việt

*

Bạn thấy bài viết Port Mapping Là Gì – Hướng Dẫn Port Forwarding, Port, Nat Và Dmz có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Port Mapping Là Gì – Hướng Dẫn Port Forwarding, Port, Nat Và Dmz bên dưới để thpttranhungdao.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trường THPT Trần Hưng Đạo

Phân mục: Hỏi đáp

Nguồn: thpttranhungdao.edu.vn

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.