Sự khác biệt trong sàn nhựa vinyl và sàn nhựa PVC là gì? – sàn gỗ

Chào mừng bạn đến với caodangnghe5qk5.edu.vn trong bài viết về Plank floor là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Hiện nay chúng tôi đang nhận được nhiều câu hỏi về sự khác nhau giữa sàn PVC và sàn vinyl. Khách hàng của tôi thường bị nhầm lẫn và đó là lý do tại sao tôi sẽ giải thích nó một chút.

Là một người lắp ráp sàn và hoạt động cung cấp ván sàn nhựa trong nhiều năm, sàn nhựa đầu tiên được biết đến là loại cuộn PVC. Đó là các cuộn có chiều rộng khác nhau từ 1,5 m đến 4 m. Chúng tôi tôi sử dụng những loại sàn này ở trường học, bệnh viện, văn phòng … là những không gian rộng lớn.sàn nhựa PVC

Sàn nhựa cuộn vân gỗ

Sau đó khi công nghệ sản xuất sàn nhựa ngày càng phát triển khi tạo ra loại vật liệu sàn mới có thành phần chính là nhựa với hình dáng và kích thước khác loại sàn nhựa cuộn. Một thuật ngữ mới được sử dụng đó là sàn nhựa vinyl. Sàn nhựa vinyl không được bán ở dạng cuộn như trước đây mà bây giờ được sản xuất thành các tấm ván như sàn gỗ công nghiệp hoặc các miếng hình vuông có kích thước và độ dày khác nhau. Do đó, sàn nhựa PVC và sàn nhựa vinyl về cơ bản là giống nhau khi nói đến thành phần vật liệu. Nó là một vật liệu tổng hợp. Nhưng vì đã tạo ra một sản phẩm mới (thay vì cuộn) nên các nhà sản xuất cần phân biệt hai sản phẩm này với nhau và đó là lý do tại sao họ bắt đầu gọi sản phẩm ván sàn nhựa là vinyl.

  • Xem thêm bài viết: Chất lượng sàn nhựa Rosa

Ngoài ra còn có một khía cạnh tiếp thị. Nếu các nhà sản xuất sẽ gọi tấm ván vinyl mới của họ giống như sàn nhựa PVC, thì mọi người sẽ không hình dung được hình dáng của sàn nhựa mà họ sẽ lựa chọn. Tôi có thể xác nhận rằng theo kinh nghiệm của tôi rằng khi tôi cung cấp cho khách hàng sàn nhựa PVC, người đó bắt đầu nhìn tôi một cách kỳ lạ, nghĩ rằng tôi đang bán loại sàn PVC cổ điển mà họ có thể bị vấp ngã trên cầu thang của bệnh viện cũ và khối của các tòa nhà văn phòng. Nhưng khi tôi cung cấp cho họ sàn nhựa vinyl sau đó họ đột nhiên nhận được sự hài lòng hơn mặc dù tôi về cơ bản chúng tôi cung cấp cho họ những điều tương tự chỉ trong hình dạng chiều khác nhau.lắp sàn nhựa hèm khóa uy tín

Thi công ván sàn nhựa giả gỗ hèm khóa

  • Tìm hiểu thêm: Báo giá sàn nhựa Anpro

Tại sao hôm nay chúng ta lại gặp rất nhiều ván sàn nhựa PVC cũ trông rất tệ và bị mòn, đổi màu? Cũng trong thời gian chúng được chế tạo và lắp ráp thì không có công nghệ và keo dán tốt cho những loại sản phẩm này. Những sàn PVC cũ đã bị tác đổi bởi những thay đổi nhiệt độ và co lại theo thời gian vì keo không đủ mạnh để giữ nó. Nhưng sàn nhựa vinyl thì lại không như thế, nó bền hơn, ít biến dạng và giữ màu sắc tốt. Sau đây là một số so sánh giữa 2 loại sàn này.

Quy cách sản phẩm

– Sàn nhựa PVC được làm ra ở dạng cuộn, độ dày từ 1mm – 3mm, chiều rộng dao động từ 1,5m đến 4m

Sàn nhựa vinyl hiện đại thực sự có quá nhiều ưu điểm để bạn chú ý. Cá nhân tôi khuyến nghị sử dụng các tấm ván vinyl dù trong bất kỳ không gian nội thất nào từ phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, nhà tắm, nhà trẻ, trường học, bệnh viện, nhà thi đấu, nhà xưởng, khu chế suất …

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.