Nhu cầu tình dục ở phụ nữ tuổi 40 | Vinmec

Chào mừng bạn đến với caodangnghe5qk5.edu.vn trong bài viết về Phụ nữ 40 tuổi quan hệ bao nhiêu là đủ chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Phụ nữ ở giai đoạn 20 – 35 tuổi được xem là thời kỳ rực rỡ nhất về nhu cầu tình dục. Bởi đây là thời điểm buồng trứng hoạt động mạnh nhất và tiết ra nhiều nội tiết tố estrogen quyết định vẻ đẹp của phụ nữ. Sự giảm tiết các yếu tố nội tiết tố bắt đầu khi cơ thể bước vào giai đoạn tiền mãn kinh, thường là từ 40 tuổi trở lên. Vì vậy mà nhiều chị em thường đặt ra câu hỏi liệu rằng phụ nữ 40 tuổi quan hệ một tuần bao nhiêu lần là đủ?

Các nghiên cứu chỉ ra rằng ở phụ nữ từ 40 tuổi trở lên đang bước vào giai đoạn tiền mãn kinh, sự hoạt động của buồng trứng bị suy giảm, dẫn tới sự suy giảm nội tiết tố estrogen làm cho các chị em phụ nữ có nhiều thay đổi về sức khỏe và hứng thú tình dục. Một số thay đổi về cơ thể của phụ nữ khi bước vào giai đoạn tiền mãn kinh như sau:

  • Cơ thể thường cảm thấy nóng, xuất hiện các cơn bốc hỏa (nóng, mặt đỏ hồng), vã mồ hôi trộm đặc biệt là vào ban đêm, mất ngủ, thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, stress và kém tập trung.
  • Nội tiết tố estrogen bị suy giảm làm âm đạo trở nên khô, mỏng, kém đàn hồi làm cho hoạt động sinh hoạt tình dục trở nên khó khăn, cảm giác đau rát do tổn thương niêm mạc và dễ mắc các bệnh phụ khoa làm cho các chị em không muốn sinh hoạt tình dục.
  • Sự giảm bài tiết estrogen còn dẫn đến những thay đổi về cơ thể, da và tóc trở nên khô cứng, xuất hiện các nếp nhăn, nám, hình thể không còn được gọn gàng như ngực chảy xệ, mỡ tập trung nhiều ở hông và bụng… làm cho phụ nữ mất tự tin vào bản thân.

Thực tế, nghiên cứu từ các nhà khoa học cho thấy rằng nhiều chị em phụ nữ khi bước vào giai đoạn tiền mãn kinh nhu cầu tình dục lại tăng lên, cảm thấy thoải mái hơn vì không phải lo nghĩ nhiều về việc mang thai, chu kỳ kinh nguyệt và ít chịu sự quấy rầy của con cái.

Theo đó, phụ nữ 40 tuổi quan hệ mỗi lần cách nhau 4 ngày được xem là tần suất lành mạnh. Bởi tình dục không chỉ đơn thuần là niềm vui mà còn có vai trò giúp cải thiện sức khỏe cả về thể chất và tinh thần. Kết luận từ các nghiên cứu cho thấy tình dục có vai trò làm tăng hoạt động của não, tăng nhịp tim và hệ thống miễn dịch của cơ thể. Sinh hoạt chuyện chăn gối đầy đủ sẽ giúp cơ thể có nồng độ testosterone và estrogen cao hơn, từ đó giúp tăng cảm giác hưng phấn tình dục, giúp cho cơ xương trở nên săn chắc hơn, duy trì hiệu quả hoạt động của tim.

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.