Lễ Lá là gì? Ý nghĩa Chúa nhật Lễ Lá của người Công giáo – META.vn

Chào mừng bạn đến với caodangnghe5qk5.edu.vn trong bài viết về Lễ lá ngày bao nhiêu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Lễ Lá là gì? Ý nghĩa Chúa nhật Lễ Lá của người Công giáo là như thế nào? Đây là thắc mắc được rất nhiều người đặt ra. Trong bài viết dưới đây, META sẽ giải đáp hết những thắc mắc này cho bạn. Hãy tham khảo nhé!

Lễ Lá là gì?

Lễ Lá (hay còn gọi là Chủ Nhật Lễ Lá, tên tiếng Anh là Palm Sunday) là ngày kỷ niệm sự kiện Chúa Giêsu tiến vào thành Giê-ru-sa-lem trước khi chịu khổ hình. Ngày Lễ Lá thường rơi vào Chủ Nhật trước lễ Phục sinh khoảng 1 tuần. Theo Giáo hội Tây phương thì ngày lễ này phải luôn rơi vào một trong số 35 ngày giữa 15 tháng 3 và 18 tháng 4. Năm 2023, Lễ Lá rơi vào Chủ Nhật ngày 2 tháng 4.

Ý nghĩa của ngày Lễ Lá

Như đã nói, ngày lễ này để kỷ niệm sự kiện Chúa Giêsu tiến vào thành Giê-ru-sa-lem trước khi chịu khổ hình và chết. Theo kinh Phúc Âm, Chúa Giêsu đã cưỡi một con lừa vào thành Giê-ru-sa-lem. Khi đó những người đón mừng đã đặt áo choàng cùng những cành lá cọ trước mặt ông và đồng thanh hát “…Phúc thay là đấng nhân danh Chúa mà đến. Chúng tôi ban phước cho bạn từ nhà của Chúa…”

Theo như truyền thống của người Do Thái, lá cọ là một trong bốn loại thực vật tượng trưng cho niềm vui. Còn biểu tượng con lừa theo truyền thống phương Đông chính là con vật tượng trưng cho hòa bình, so với ngựa là con vật tượng trưng cho chiến tranh. Khi một vị vua cưỡi ngựa đi chiến đấu có nghĩa là ông đang muốn chiến tranh, còn nếu vua cưỡi lừa thì tức là ông đến trong hòa bình… Theo đó, việc chúa Giêsu cưỡi lừa tới thành Giê-ru-sa-lem trở thành biểu tượng của hòa bình, không phải một vị vua ưa chiến tranh.

Xem thêm:: 50000 usd bằng bao nhiêu tiền việt nam?

>> Xem thêm:

  • Ý nghĩa Lễ Tiệc Ly? Thánh Lễ Tiệc Ly trực tuyến khi nào?
  • Ý nghĩa Lễ Truyền Dầu – Lịch tổ chức Thánh Lễ Truyền Dầu

Những hình ảnh đẹp của ngày Lễ lá

Hình ảnh đẹp về ngày Lễ Lá 1

Hình ảnh đẹp về ngày Lễ Lá 2

Hình ảnh đẹp về ngày Lễ Lá 3

Hình ảnh đẹp về ngày Lễ Lá 4

Xem thêm:: Đoàn Văn Hậu cao mét bao nhiêu? Chiều cao nổi bật tại CLB

Hình ảnh đẹp về ngày Lễ Lá 5

Hình ảnh đẹp về ngày Lễ Lá 6

Hình ảnh đẹp về ngày Lễ Lá 7

Một số thông tin về ngày thánh lễ Chúa nhật Lễ Lá

Theo truyền thống thì việc tưởng nhớ Chúa Giêsu vào thành Giê-ru-sa-lem sẽ được cử hành bằng cuộc rước trọng thể. Đầu tiên, vị chủ tế sẽ làm phép lá trước, sau đó mọi người sẽ được phân phát những cành lá này. Tiếp theo, cộng đoàn cùng nhau rước kiệu diễu hành với lá cọ trên tay, điều này đại diện cho sự chào mừng Chúa Giêsu khi ông vào thành Giê-ru-sa-lem.

Xem thêm:: 1 man bằng bao nhiêu tiền Việt? Hướng dẫn Quy đổi – Jenfi

Trong ngày lễ này, người ta thường dùng lá cọ để thực hiện các nghi lễ. Tuy nhiên, ở các vùng miền khác nhau có thể không có lá cọ hoặc khó tìm được nên mọi người thường thay thế bằng những cành cây thủy tùng, cây liễu… Ở Việt Nam, đa số các nhà thờ đều sử dụng lá dừa.

Sau khi được phân phát, những cành lá này sẽ được giữ lại trong nhà để thể hiện niềm tin vào Chúa Giêsu. Khi cành lá khô héo thì mọi người có thể đem đến cho các cha xứ để đốt thành tro bôi trên trán (trên đầu) cho ngày thứ Tư Lễ tro vào năm tiếp theo.

Trên đây là một số thông tin về Lễ Lá mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. META mong rằng bạn đã có thêm cho mình thật nhiều kiến thực về ngày lễ này. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

Đừng quên truy cập website META.vn để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé!

>> Tham khảo thêm:

  • Các ngày lễ trọng trong năm của người Công giáo
  • Giỗ Tổ Hùng Vương có được nghỉ không? Giỗ Tổ Hùng Vương nghỉ mấy ngày?
  • Các ngày nghỉ lễ trong năm 2023 được hưởng nguyên lương theo quy định Nhà nước
  • Các ngày lễ trong năm của Việt Nam
  • Hôm nay là ngày gì, ngày lễ gì? Hôm nay ngày con gì, mệnh gì, hành gì, trực gì?
Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.