Mẹo chơi Fortnite cho người mới – Thủ thuật

Chào mừng bạn đến với caodangnghe5qk5.edu.vn trong bài viết về Huong dan choi fortnite chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Video Huong dan choi fortnite

Fortnite ban đầu là một tựa game sinh tồn thế giới mở không mấy nổi tiếng, tập trung vào xây dựng nhà cửa giống với Minecraft. Tuy nhiên do sự nổi lên của những tựa game thuộc thể loại Battle Royale như PUBG đã khiến nhà phát triển Epic phải suy ngẫm và quyết định tung ra chế độ chơi Battle Royale cho Fortnite. Từ đây, Fortnite mới bắt đầu nổi tiếng và được nhiều người tham gia, hiện nay game đã vượt cả PUBG về số lượng người chơi, người xem và doanh thu.

meo choi fortnite cho nguoi moi

Cách chơi Fortnite cho người mới

Mẹo chơi Fortnite cho người mới

Vậy điều gì làm cho Fortnite tạo nên được sự khác biệt so với PUBG? Nếu là người mới đến với Fortnite bạn cần phải hiểu rõ được sự khác biệt của game so với nhiều tựa game Battle Royale khác trên thị trường, vì đây chính là yếu tố mang tính quyết định một khi bạn thực sự mong muốn tham gia vào những trận chiến sinh tử của tựa game này. Hãy cùng đến với những mẹo chơi Fortnite cho người mới.

1. HIỂU SỰ KHÁC BIỆT CỦA FORTNITE

Điều làm nên sự khác biệt của Fortnite chính là tính năng xây dựng, vốn dĩ là đặc trưng ban đầu của Fortnite khi mới ra mắt. Khi Epic mang y nguyên hệ thống xây dựng sang đấu trường Battle Royale, hệ thống này đã làm thay đổi toàn bộ những hiểu biết, những chiến thuật phổ thông mà người chơi vẫn thường áp dụng vào các game Battle Royale trước đó như PUBG.

meo choi fortnite cho nguoi moi 2

Việc bạn có thể xây dựng tòa tháp cao cả trăm tầng để tạo lợi thế quan sát và bắn tỉa cho mình, dựng bức tường đá làm vật chắn bảo vệ đồng đội khỏi làn đạn của kẻ thù, thậm chí bạn có thể lợi dụng chính tính năng xây dựng này để lừa kẻ địch mắc bẫy và bị hạ gục bởi chính công trình xây dựng của bạn… Bài toán lúc này không chỉ còn đơn thuần là chiếm địa thế thuận lợi hay thọc sườn đối thủ như PUBG vì bây giờ, bất kì ai cũng có thể tự tạo ra lợi thế cho bản thân. Câu chuyện không còn chỉ xoay quanh kỹ năng bắn súng tốt mà còn phải phản xạ và tư duy nhanh nhạy trong việc xây dựng và phá hủy công trình của kẻ thù. Không còn là nghe tiếng chân để phán đoán mà còn là nhìn kiến trúc để tìm ra sơ hở.

2. HẠN CHẾ ĐỐI ĐẦU

Đối với những người chơi mới do chưa nắm rõ được cách vận hành của mỗi trận đấu nên mỗi khi vào trận đấu bạn sẽ cảm thấy bị choáng ngợp vì có quá nhiều thứ xảy ra xung quanh, dẫn đến không biết phải làm gì và mọi phản xạ đều trở nên chậm chạp cho dù bạn có là một người vốn dĩ có phản xạ ngoài đời vô cùng nhanh nhạy, mọi người đều gọi đó là căn bệnh “chưa quen”.

meo choi fortnite cho nguoi moi 3

Xem thêm:: Hướng dẫn chơi kantai collection – pokeht.vn

Để chữa bệnh này cần có một thời gian để thích ứng, bất kì tựa game nào cũng đều phải cho người chơi một khoảng thời gian thích ứng cụ thể. Vì vậy để thích ứng với game, việc bạn cần làm là hạn chế đối đầu ngay từ khi hạ cánh. Giống bất kì tựa game Battle Royale nào khác, chiến thuật “loot dạo chạy bo” là chiến thuật thường thấy của người mới. Với Fortnite, hãy né các khu vực đông người để bạn có thời gian làm quen với cơ chế, không cần phải vội vàng máu thắng ăn thua làm gì.

3. HẠ CÁNH LÊN MÁI NHÀ

Với cơ chế xây dựng, mỗi người chơi sẽ có một chiếc cuốc chim ngay đầu game để đập đá, phá tường thu thập nguyên liệu xây dựng. Những ngôi nhà trong game đều có thể sử dụng chiếc cuốc này để phá dỡ, vì vậy chiến thuật nhảy dù khi chơi Fortnite không phải là hạ cánh trước cửa một ngôi nhà để chạy vào loot đồ mà là hạ cánh lên mái nhà, dùng cuốc phá mái để tiến vào trong nhà.

meo choi fortnite cho nguoi moi 4

Do cơ chế sắp xếp đồ đạc của Fortnite thường ưu tiên đồ các tầng lầu cao sẽ xuất hiện nhiều trang bị tốt hơn các tầng thấp, ngoài ra lợi thế tấn công từ trên cao xuống bao giờ cũng tốt hơn. Đối thủ ở tầng dưới sẽ không thể với đến trần phía trên để phá vỡ nhưng bạn ở tầng phía trên hoàn toàn có thể gây bất ngờ bằng cách phá sàn tầng 2 (trần tầng 1) để tấn công bất ngờ từ trên xuống. Chiến thuật này sẽ làm kẻ địch vô cùng hoảng hốt không kịp phản ứng.

4. HỌC VÀ GHI NHỚ CÁC ĐỊA ĐIỂM

Học thuộc map, thuộc địa hình từng khu vực, ghi nhớ các địa điểm có tỉ lệ xuất hiện đồ đạc giá trị hay các hòm kho báu là điều hết sức quan trọng trong bất kì tựa game Battle Royale nào. Mới đến với game, bạn hãy chọn lấy 1 địa điểm cụ thể và luyện tập chỉ nhảy đúng địa điểm đó cho đến khi bạn thuộc lòng địa hình, thiết kế của nó.

meo choi fortnite cho nguoi moi 5

Việc này sẽ tạo cho bạn rất nhiều lợi thế về sau này, từ việc nhảy vào chỗ nào trước, di chuyển ra sao để có thể loot hết địa điểm này một cách nhanh nhất, những vị trí nào có lợi thế khi chiến đấu, vị trí nào kém ưu thế, nên xây dựng ra làm sao để tránh được những điều kể trên …

5. TẬN DỤNG LỢI THẾ CHIỀU CAO

Xem thêm:: Tải game Nông Trại Vui Vẻ Hack Full 2022 [latest] – Taingay.net

meo choi fortnite cho nguoi moi 6

Trong Fortnite bạn sẽ thấy mọi người chơi đều cố gắng để leo lên càng cao càng tốt chiếm lợi thế cho mình. Ở trên cao bạn có thể quan sát rất rộng, kẻ thù ở dưới đất thường sẽ không có chỗ nấp tối ưu có thể che được những họng súng bắn thẳng từ trên xuống, các kiến trúc hay nhà cửa đều có thể bị phá vỡ.

6. LUÔN CỐ GẮNG ĐỂ PHÁT HIỆN KẺ THÙ TRƯỚC

Phát hiện kẻ thù trước chắc chắn luôn mang lại lợi thế, hãy lắng nghe kỹ âm thanh ở gần và không ngừng quan sát xung quanh vì đó là những chiếc chìa khóa duy nhất giúp bạn có cơ hội phát hiện kẻ thù trước khi chúng phát hiện ra bạn.

meo choi fortnite cho nguoi moi 7

Khi đã phát hiện kẻ thù, hãy dựa vào tình hình xung quanh để đưa ra giải pháp chiến đấu hợp lý. Tai của bạn có thể phân biệt được rất tốt tiếng chân di chuyển, tiếng bom nổ hay tiếng súng bắn từ đó hoàn toàn đưa ra được những giả thuyết về các tình huống xung quanh. Cảm thấy gần đó không có đối thủ nào khác hãy phục kích kẻ bạn vừa phát hiện, bị chúng phát hiện ra sau hãy tấn công trực diện để tạo tính bất ngờ hoặc né tránh đối đầu nếu cảm thấy xung quanh còn sự hiện diện của rất nhiều tên địch khác, lựa chọn thế nào đó là tùy vào bạn.

7. LUÔN TẬN DỤNG CÁC CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG

Một bức tường gỗ được dựng lên có thể tạm thời chắn đạn cho bạn, hãy tận dụng những công trình này để tạo cơ hội thoát thân nếu rơi vào những tình huống khó. Xây thêm vài bức tường để chạy khỏi chỗ trống hoặc xây cầu thang để di chuyển lên cao lấy lại ưu thế trước đối thủ. Các công trình này cũng có thể giúp bạn di chuyển đến những vị trí đắc địa trên bản đồ mà bạn không thể leo lên được bằng cách di chuyển thông thường.

meo choi fortnite cho nguoi moi 8

Bên cạnh đó, tận dụng ưu điểm của góc nhìn thứ 3, đứng sát vào 1 bức tường bạn có thể quan sát được rất nhiều thứ xảy ra đằng sau bức tường đó nhờ góc nhìn qua vai trong khi ngược lại, đối thủ không thể phát hiện ra bạn.

Xem thêm:: Tank Stars Mod APK 1.6.6 (Menu, Vô Hạn Tiền, Mở Khóa) – LMHMOD

8. TRANG BỊ ĐẦY ĐỦ TRƯỚC KHI THAM CHIẾN

Luôn nhớ rằng bạn đang chơi một game sinh tồn và chắc chắn bạn không thể nào sống sót nếu không được trang bị đầy đủ. Súng ống, giáp trụ, đồ cứu thương, đồ cường hóa … Đảm bảo tất cả mọi thứ ít nhất đủ dùng trước khi lao vào một trận chiến.

meo choi fortnite cho nguoi moi 9

Ngoài tất cả các trang bị kể trên, Fortnite yêu cầu nguyên liệu để xây dựng công trình, vì vậy đừng quên chặt cây, dỡ nhà để thu thập các nguyên liệu xây dựng giúp bạn tạo lợi thế trước kẻ thù.

9. ĐỪNG QUÊN CHẠY BO

Fortnite là một game Battle Royale và vòng bo tròn chết người khép dần lại là không thể thiếu. Mải mê bắn nhau, mải mê loot đồ, mải mê xây dựng mà quên để ý vòng bo đang dần khép lại chẳng khác gì tự hại chính mình. Tất cả các game thru chơi Battle Royale đều có xu hướng vào bo càng sớm càng tốt với một lượng trang bị vừa đủ chứ không quá thừa thãi.

meo choi fortnite cho nguoi moi 10

Luôn theo dõi thời gian bo chuẩn bị khép lại ngay trên bản đồ, để ý khoảng cách vị trí hiện tại của mình với bo và tính toán để di chuyển vào bo một cách hợp lý, bạn sẽ sống sót lâu hơn bất kì người chơi nào khác.

Trên đây là một vài mẹo chơi Fortnite cho người mới, hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn khi mới tham gia vào trò chơi này. Chúc các bạn chơi game vui vẻ. Ngoài ra, hiện nay phiên bản Fortnite Mobile cũng đã được ra mắt, các bạn hoàn toàn có thể chơi Fortnite Mobile trên PC theo hướng dẫn tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/meo-choi-fortnite-cho-nguoi-moi-50795n.aspx Nguồn ảnh: Internet

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.