Đèo Chuối và bạt ngàn xanh trùng điệp những rừng cây

Chào mừng bạn đến với caodangnghe5qk5.edu.vn trong bài viết về đèo chuối ở đâu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Du khách có dịp đi tour Đà Lạt theo hướng từ Thành phố Hồ Chí Minh đều phải đi qua cung đường Đèo Chuối thuộc khu vực huyện Đạ Huoai của Lâm Đồng. Trong số các đường đèo dẫn đến Đà Lạt, có lẽ Đèo Chuối là một cái tên rất quen thuộc với du khách.

1. Đèo Chuối Đà Lạt ở đâu?

Đường đến Đà Lạt du khách sẽ đi qua nhiều những con đèo khác nhau như Đèo Bảo Lộc, Đèo Prenn, Đèo Mimosa, Đèo Dran. Trong đó Đèo Chuối có là là con đèo với cái tên khá giản dị và gần gũi với du khách. Đèo Chuối là con đèo đầu tiên mà du khách phải đi qua để đến Lâm Đồng. Đèo nối tỉnh Đồng Nai với Lâm Đồng. Kết thúc Đèo Chuối du khách sẽ đến đèo Bảo Lộc với đường đi khó khăn hơn khá nhiều.

2. Thiên nhiên núi non hùng vỹ ở Đèo Chuối

Nếu đèo Bảo Lộc được nhắc đến là cung đèo nguy hiểm nhất Đà Lạt, đèo Prenn bí ẩn với những ngôi nhà ma… thì đèo Chuối cũng sở hữu cho mình điểm nhấn với khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. chặng đường qua đèo Chuối dù ngắn ngủi ngắn ngủi này là cơ hội để du khách ngắm nhìn núi rừng tây nguyên trước khi đương đầu với đèo Bảo Lộc. Đèo Chuối có mọi thứ rất vừa vặn, từ cung đường không quá gắt gỏng, độ dốc không quá nghiêng, bên thung lũng không quá sâu, bên núi đồi không quá cao. Nếu dành chút thời gian chậm lại, du khách có thể cảm nhận một màu xanh mướt thật tươi mới từ những rừng cây dập dìu cành lá. Thỉnh thoảng chen lẫn những bụi cỏ lơ thơ là những bông hoa dại trắng và vàng nhỏ xinh, li ti như những hạt cườm ai đó rắc bên đường.

Cái tên đèo Chuối bắt nguồn từ cảnh quan nơi đây từ những năm xưa. Con đèo này từ rất lâu về trước có rất nhiều chuối dại mọc hai bên đường, thẳng tắp và xanh tốt. Người xưa cứ nhìn thấy gì là lấy đó đặt tên cho địa điểm, chính vì vậy mà cái tên đèo Chuối ra đời. Ngày nay, rừng chuối bên đèo không còn nhiều như trước mà trở nên lưa thưa hơn.

Cũng trên hành trình, nếu phóng tầm mắt qua ô kính cửa sổ của xe, khách cũng sẽ thấy xa xa nơi ngọn núi cao thẫm màu, một tảng đá nhô lên như ngón tay cái chỉ lên trời, trông khá độc đáo và thú vị. Nếu có dịp qua đèo vào buổi chiều, ráng chiều vệt cam đỏ như kéo dài trên ngón tay đá ấy, tạo thành bức tranh sống động kỳ thú mà có lẽ không nơi nào có được.

3. Những lưu ý khi đi qua đèo Chuối

– Dù đèo Chuối không dốc và cua gắt như đèo Bảo Lộc nhưng bạn vẫn cần cẩn thận khi đi xe nhất là xe máy ở khu vực này. Vì là tuyến đường chính nối TP. HCM đến Lâm Đông nên khá nhiều xe cộ lưu thông nhất là buổi đêm. Tốt nhất là nên chạy chậm để đảm bảo an toàn.

– Sau đèo Chuối du khách sẽ đến với Đèo Bảo Lộc trước khi đến được với Đà Lạt, và những cung đường đèo rất ít các trạm xăng dầu nên hãy đảm bảo xe đủ nhiên liệu để vượt qua.

– Đến nhưng đoạn cua dù gắt hay không vẫn phải bấm còi xe để báo hiệu cho xe phía trước.

– Tránh chạy quá gần những xe tải lớn và khi vượt bất cứ xe nào cần quan sát thật kỹ chắc chắn vượt an toàn.

– Khi đậu xe check-in cần tránh đậu xe ngay khúc cua khuất tầm nhìn của xe khác.

Những nét thi vị mà du khách có thể cảm nhận khi qua Đèo Chuối Đà Lạt chắc chắn cũng không thua kém gì bất cứ một chuyến vượt đèo thú vị nào trong hành trình du lịch khám phá tỉnh Lâm Đồng. Nếu đi vào buổi đêm sẽ rất khó ngắm được cảnh đèo. Tuy nhiên nếu đi ban ngày, hãy dành ít phút để dừng lại nơi đây và cảm nhận những hơi thở đầu tiên của núi rừng.

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.