Dãy Himalaya ở đâu ? – Trọn thông tin về dãy núi hùng vĩ nhất châu Á

Chào mừng bạn đến với caodangnghe5qk5.edu.vn trong bài viết về Dãy núi himalaya ở đâu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Dãy Himalaya ở đâu ? Đọc phần dưới đây để có câu trả lời bạn nhé

Đông Trùng Hạ Thảo Việt Nam | Nấm Đông Trùng Hạ Thảo | Đông Trùng Hạ Thảo | Giá Đông Trùng Hạ Thảo | Himalaya

Himalaya là một dãy núi thuộc khu vực châu Á, phân chia tiểu lục địa Ấn Độ khỏi cao nguyên Tây Tạng. Mở rộng ra, đó cũng là tên của một hệ thống núi hùng vĩ bao gồm cả Himalaya theo đúng nghĩa của từ này. Karakoram, Hindu Kush và các dãy núi nhỏ khác trải dài từ Pamir Knot.

Tất cả cùng với nhau, hệ thống núi Himalaya là dãy núi cao nhất hành tinh và là nơi của 14 đỉnh núi cao nhất thế giới: các đỉnh trên 8000m, bao gồm cả đỉnh Everest. Để thấy được kích thước khổng lồ của những dãy núi trong dãy Himalaya, hãy so với Aconagua trong dãy Andes, với độ cao 9.962m là đỉnh núi cao nhất bên ngoài dãy Himalaya. Trong khi hệ thống núi Himalaya có trên 100 núi khá nhau vượt quá 7.200m.

dãy Himalaya
Người dân tại Nepal nhìn về dãy Himalaya

Dãy núi Himalaya trải khắp 7 quốc gia: Bhutan, Trung Quốc, Ấn Độ, Nepal, Pakistan, Myanma và Afghanistan. Nó cũng là nơi khởi nguồn của 3 hệ thống sông lớn trên thế giới, đó là lưu vực các sông như sông Ấn, sông Hằng-Brahmaputra và sông Dương Tử. Khoảng 750 triệu người sống trên lưu vực của các con sông bắt nguồn từ dãy Himalaya, tính luôn cả Bangladesh.

Xem thêm:: Đăng ký tiêm vắc xin covid-19 ở đâu?Nền tảng online AiHealth

Điểm đặc biệt của núi Himalaya ở đâu ?

1.Hệ sinh thái của dãy Himalaya

Hệ động và thực vật của núi Himalaya biến đổi theo khí hậu, lượng mưa, cao độ, và đất. Khí hậu thay đổi từ nhiệt đới ở chân núi đến băng và tuyết vĩnh cửu ở những đỉnh cao nhất. Lượng mưa hàng năm tăng từ tây sang đông dọc theo sười phía nam của dải núi. Sự đa dạng về khí hậu, cao độ, lượng mưa, và đất đai tạo điều kiện cho nhiều quần xã động – thực vật phát triển.

Ví dụ như ở những cao độ rất cao (áp suất thấp) cùng với khí hậu cực lạnh cho phép các sinh vật chịu được điều kiện sống rất khắc nghiệt sống sót.

Sự phát triển hưng thịnh của hệ động thực vật thống nhất của dãy núi Himalaya đang trải qua những thay đổi về hợp phần và cấu trúc do biến đổi khí hậu. Sự gia tăng nhiệt động có thể làm cho một số loài chuyển lên sống ở những độ cao cao hơn. Rừng sồi bị thông xâm lấn ở khu vực Garhwal Himalaya. Có một số bào cào về các loại cây ăn quả và thực vật có hoa thời kỳ đầu ở dạng loài thân gỗ, đặc biệt là rhododendron, táo và Myrica esculenta.

hoa Rhododendron. Ảnh sưu tầm

Đặc tính dược của một số loài quan trọng có thể bị ảnh hưởng do biến đổi khi hậu.

2. Dãy Himalaya đang chuyển động

Xem thêm:: Kinh nghiệm du lịch Hồ Tràm: Đi đâu, chơi gì? – The Grand Ho Tram

Mảng Ấn-Úc vẫn đang chuyển động với tốc độ 67 mm/năm, và hơn 10 triệu năm nữa nó sẽ đi sâu khoảng 1.500 km vào châu Á.

Khoảng 20 mm/năm của sự hội tụ Ấn-Á theo đứt gãy dọc theo sườn phía nam của núi Himalaya. Điều này làm cho núi Himalaya nâng cao khoảng 5 mm/năm. Sự chuyển động của mảng Ấn Độ vào mảng châu Á cũng gây ra các hoạt động địa chấn như động đất thường xuyên ở khu vực này.

3. Đông trùng hạ thảo Sạch Himalaya

Bên cạnh sự nổi tiếng về sự hùng vỹ, Himalaya còn nổi tiếng về “Thần dược” Đông trùng hạ thảo.

Trung tâm nghiên cứu công nghệ BIOSUN tự hào đã nuôi trồng thành thành công Đông trùng hạ thảo tự nhiên với 4 chuẩn nấm có độ cao trên 4000m ở đỉnh núi HIMALAYA, 100% tự nhiên không dùng hóa chất cũng như chất bảo quản. Đặc biệt nhất, Đông trùng hạ thảo Sạch Himalaya còn được nuôi cấy trên tổ yến, làm tăng hàm lượng dinh dưỡng lên bội lần.

Mọi chi tiết cần tư vấn và mua hàng Qúy khách vui lòng liên hệ:

Xem thêm:: Đèo Mã Pí Lèng Hà Giang, Việt Nam – Gody.vn

☎ Hotline hỗ trợ: 028 38 309 939 # Địa chỉ: 78 Trần Phú, P.4, Quận 5, TP.HCM

==============================================================================================

Công nghệ nuôi cấy độc quyền “100% sạch và tự nhiên” từ Tổ Yến: mang đến sự an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người dùng và không tác dụng phụ, là sự sáng tạo độc đáo và khác biệt so với cách nuôi cấy trên môi trường tổng hợp mà thế giới đang sản xuất

Là quy trình công nghệ sinh học duy nhất trên thế giới, có thể sử dụng cả khối sinh và quả thể mà vẫn an toàn tuyệt đối.

Chính vì thế, Đông Trùng Hạ Thảo Sạch Himalaya là nơi uy tín để bạn chọn mua sản phẩm với chất lượng vượt trội và giải quyết nỗi lo “thần dược bị tuyệt chủng”

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TƯƠI ĐẦU TIÊN VIỆT NAM – 100% TỰ NHIÊN TỪ TỔ YẾN

Tham gia Sức Khỏe Cộng Đồng 24h để có giá Ưu đãi Tốt nhất.

  1. ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TƯƠI
  2. ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO CHAY
  3. ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO KHÔ
  4. BỘT ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO
  5. RƯỢU ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO
  6. ĐÔNG TRÙNG TỬU
  7. HIMALAYA KING
  8. ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO NGÂM MẬT ONG
  9. TRÀ ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO
  10. VIÊN NANG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO
Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.