Ký Hiệu C32 Trên Aptomat Là Gì? Cách Đọc Hiểu Thông Số Và Ký

Chào mừng bạn đến với caodangnghe5qk5.edu.vn trong bài viết về Aptomat c32 là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Aptomat là một trong những thiết bị điện quan trọng và phổ biến ở mọi công trình điện dân dụng. Tuy nhiên, để có thể sử dụng thiết bị điện này đúng cách thì việc nắm được các ký hiệu, thông số trên aptomat cực kỳ quan trọng. Điển hình khi nhìn trên aptomat chắc hẳn nhiều người sẽ thấy ký hiệu C32 trên thiết bị. Vậy ký hiệu c32 trên aptomat là gì? ký hiệu c trên aptomat thể hiện điều gì? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết sau đây.

Tại sao cần phải nắm rõ thông số kĩ thuật, ký hiệu Aptomat

Cũng như khi sử dụng một sản phẩm, thiết bị nào đó, khi mọi người nắm được các thông số kỹ thuật, đặc điểm, chức năng của chúng thì sẽ đảm bảo sử dụng thiết bị được tốt hơn. Vậy nên, với thiết bị Aptomat cũng không ngoại lệ.

ky hieu c32 tren aptomat la gi

Việc nắm rõ các thông số, ký hiệu trên aptomat rất quan trọng

Dựa vào việc hiểu các thông số trên aptomat sẽ giúp bạn biết cách điều chỉnh khi thiết bị gặp vấn đề thay vì tốn kém chi phí chỉnh sửa. Ngoài ra, khi nắm được ký hiệu được ghi đầy đủ trên aptomat sẽ giúp bạn biết cách dùng thiết bị sao cho đúng, cũng như giúp chúng thực hiện đúng nhiệm vụ ổn định và đúng công suất nhất.

Xem thêm:: Cách phân biệt dây điện 2,3 và 4 lõi – Maydochuyendung.com

Trường hợp bạn không nắm rõ được các ký hiệu, thông số của aptomat sẽ không nắm được chúng hoạt động như thế nào, công suất hoạt động tối đa là bao nhiêu? Dòng điện gia đình mình có phù hợp với loại aptomat này hay không? Ví dụ ký hiệu c32 trên aptomat là gì? cũng là thắc mắc của nhiều người khi không nắm rõ thông số kỹ thuật. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn ngay phần sau đây,

Ký hiệu và các thông số trên aptomat Panasonic

Trước khi tìm hiểu ký hiệu c32 trên aptomat là gì? hay ký hiệu c63 trên aptomat là gì? thì hãy cùng tìm hiểu những ý nghĩa cơ bản của các thông số, ký hiệu ấy trên aptomat để có thể chọn mua được sản phẩm phù hợp nhất.

ky hieu c32 tren aptomat la gi

Một số ký hiệu trên thiết bị aptomat

– Mã sản phẩm: Đây là ký hiệu của từng model aptomat khác nhau, bao gồm các số và ký tự in hoa. Đó chính là tên sản phẩm luôn được ghi rõ ràng trên thân thiết bị. Ngoài việc giúp phân biệt giữa các model có thiết kế khá giống nhau, còn giúp người dùng có thể đọc được mã khi muốn mua, sửa chữa, tra cứu hay thay thế sản phẩm dễ dàng hơn.

– Dòng điện định mức: Đây là ký hiệu quan trọng mà mọi người cần chú ý khi chọn mua aptomat, vì nó sẽ thể hiện công dụng chính của sản phẩm, cũng như đảm bảo dòng điện sử dụng không bị quá tải. Nếu dòng điện vượt quá mức cho phép này thì cầu dao sẽ tự động nhảy và ngắt toàn bộ mạch điện để đảm bảo an toàn cho hệ thống. Vậy nên, trên mỗi chiếc aptomat sẽ được ký hiệu dòng điện định mức bao gồm 1 con số và 1 đơn vị tính “A” (xxA – xx Ampe) hoặc có thể được ký hiệu là “Cxx”, trong đó xx chính là con số cường độ dòng điện định mức của chiếc aptomat. Vậy là bạn đã biết được ký hiệu c trên aptomat là gì rồi đúng không?.

Xem thêm:: Tra cứu tên Nguyễn Thị Ngoan trong tiếng Trung Quốc, Hàn Quốc

– Dòng điện rò: Đối với những chiếc aptomat hiện nay thì trên sản phẩm đều có ký hiệu về dòng rò điện, nhằm bảo vệ dòng điện rò, cũng như thể hiện được mức cường độ dòng điện rò mà thiết bị sẽ tự động ngắt kết nối khi phát hiện. Nó được thể hiện bởi con số và đơn vị đo là “mA” (ví dụ đối với các loại aptomat 3 pha với ký hiệu dòng điện rò là 30mA, thể hiện dòng rò định mức của sản phẩm là 30mA, nếu phát hiện dòng rò tối thiểu quá số đó thì hệ thống sẽ tự động ngắt.)

– Điện áp định mức: Ký hiện điện áp định mức trên aptomat thường sẽ được thể hiện bởi 1 con số kèm theo đơn vị đó là vol (V), cộng với dấu ~ nếu đó là dòng điện 2 chiều. Thông thường mức điện áp của các aptomat hiện nay dao động từ 240V hoặc 415V.

– Dòng cắt danh định: Đây là thông số thể hiện cho khả năng chịu định dòng điện tối đa của tiếp điểm aptomat trong một khoảng thời gian nhất định, tùy vào từng loại nhưng đa phần được ký hiệu là Icu. Ngoài ra, trên một số thiết bị aptomat đóng ngắt hiện nay như của Panasonic ký hiệu này thường bị lược bỏ, chủ yếu chỉ ghi con số cụ thể với đơn vị tính là kA hoặc A (chủ yếu là 6000A, tương đương 6kA).

– T Test monthly): Đây là ký hiệu nhằm xác định cho bạn nút bấm để bạn có thể kiểm tra hoạt động của thiết bị có đảm bảo an toàn sau một khoảng thời gian dùng hay không, thông thường bạn nên thực hiện kiểm tra 1 tháng/lần để đảm bảo thiết bị aptomat hoạt động ổn định và chính xác.

– Ký hiệu dây nguội, dây mát là N. Đây là thông số giúp mọi người nhận diện được đâu là cực nào của aptomat để giúp quá trình đấu lắp thiết bị điện đảm bảo an toàn.

Ký hiệu c32 trên aptomat là gì?

Xem thêm:: Đừng chỉ nói ‘Good night’, bỏ túi ngay 24 câu chúc ngủ ngon tiếng

Dựa vào những thông tin về ý nghĩa các thông số, ký hiệu trên aptomat trên thì hoàn toàn có thể biết được ký hiệu c32 trên aptomat là gì rồi đúng không. Cụ thể, C32 ở đây chính là dòng tải điện định mức của aptomat này tối đa là 32A, cùng mức công suất hoạt động là 7.5kVA.

ky hieu c32 tren aptomat la gi

Ký hiệu C32 thể hiện dòng tải điện định mức tối đa là 32A

Nhưng riêng với ký hiệu C63 trên Aptomat sẽ thông báo thiết bị có mức dòng điện tải tối đa là 75A mà mọi người cần phải lưu ý.

Trên đây là những thông tin giúp mọi người biết được ký hiệu c32 trên aptomat là gì? cũng như ý nghĩa các thông số khác trên thiết bị aptomat. Trong trường hợp bạn cần tìm mua thiết bị aptomat cho hệ thống điện của gia đình mình, nhưng chưa biết nên chọn loại với công suất, mức tải điện như thế nào hãy liên hệ với Công ty Thiết bị điện T&T để được tư vấn chu đáo.

Xem thêm

Rate this post

KevinNguyen

Kevin Nguyễn - Người quản trị nội dung web là một chuyên gia sáng tạo và chuyên nghiệp trong việc quản lý, phát triển và duy trì nội dung website. Với khả năng phân tích và đánh giá thông tin chính xác, anh/chị đảm bảo cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy cho cộng đồng.